• TOPICA Native Thailand

28 ศัพท์แสลงสุด COOL!! สไตล์วัยรุ่นอเมริกัน


คำศัพท์แสลงอเมริกันเป็นหนึ่งในกลุ่มคำศัพท์ที่เราควรรู้! เวลาที่เราได้สนทนากับชาวต่างชาติหรือดูหนังฟังเพลง เราจะได้ไม่นั่งงงเป็นไก่ตาแตกว่าเอ้ยไรอ่ะ ไม่เห็นเข้าใจ TOPICA Native รวบรวมคำศัพท์แสลงที่ชาวเมกันเขาใช้กันมาอัพเดทกันให้ฟังกันค่า 🌻


Chatterbox คนที่ช่างพูด, ช่างเจรจา, คุยเก่ง พูดไม่หยุด Your sister's a real chatterbox! (น้องสาวเธอช่างพูดช่างเจรจามาก) Yob ผู้ชายที่ทั้งขี้เมาและหยาบคาย Some drunken yobbos were shouting in the street. (คนเมาบางคนตะโกนอยู่ริมถนน)

Cheapskate

คนที่ไม่ค่อยชอบจ่ายเงิน / งก My dad's such a cheapskate that he cuts his hair himself. (พ่อของฉันตัดผมเอง เพราะว่าไม่อยากเสียเงิน) Wallflower คนที่ขี้อาย ไม่กล้าเข้าสังคม William was a wallflower at the party and hidden himself

in the dark corner when everyone was dancing. (ในขณะที่ทุกคนกำลังเต้นรำอย่างสนุกสนาน วิลเลี่ยมผู้ขี้อายก็ได้ซ่อนตัวเองอยู่ในมุมมืด)

Wimp

คนอ่อนแอ คนขี้ขลาด Don’t be such a wimp!

(อย่าเป็นคนขี้ขลาดสิ!)

Blue รู้สึกเศร้า He's been a bit blue since she left him.

(เขาเศร้าตั้งแต่เธอจากเขาไป) Gobsmacked ตื่นเต้นมาก, รู้สึกช็อค I was gobsmacked when she told me how much she earned. (ฉันช็อคมากเมื่อรู้ว่าเธอได้เงินเดือนเท่าไหร่) Walk on air มีความสุขมากๆ After the delivery of her baby, she was walking on air. (หลังจากส่งลูกของเธอเสร็จ เธอก็เดินอย่างมีความสุข) Hunky-Dory ดีสุดๆ ไปเลย Everything is hunky-dory. (ุทุกอย่างดีสุดๆ ไปเลย)

Canned ถูกไล่ออก Ben was canned by his boss. (เจ้านายไล่เบนออก)

On the dot ตรงเวลา

He arrived on the dot at nine o'clock (เขามาตรงเวลา 9 โมงเป๊ะ)

Rookie เด็กใหม่ หรือ คนที่ใหม่ประสบการณ์ในด้านใดด้านหนึ่ง I’m a rookie driver. (ฉันเป็นมือใหม่หัดขับ) Early bird คนที่ตื่นเช้ามากๆ และเริ่มทำสิ่งต่าง ๆ ก่อนที่คนอื่นๆ จะทำ She is a early birds who awoke at four o'clock. (เธอเป็นคนที่ตื่นเช้ามาก เธอตื่นตั้งแต่ตี 4 แหนะ!)


Chocoholic คนที่ชอบทานช็อคโกแลตเป็นอย่างมาก I am a chocoholic, and if I allow myself any I'll lose control. (ฉันชอบกินช็อคโกแลตมาก ถ้าช็อคโกแลตเข้าปากฉันเมื่อไหร่ ฉันไม่สามารถหยุดกินได้เลย) Lush คนที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำแทบทุกวัน A lush who doesn't make very much sense most of the time. (คนที่ดื่มหนักเป็นประจำอะ ไม่ค่อยใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์นักหรอก) Booze เครื่องดืมที่มีแอลกอฮอล์ Have you got enough booze for the party ? (ที่ปาร์ตี้มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พอไหม?) Scrummy อร่อยมากๆ Mrs. Walker’s pie was absolutely scrummy. I had three pieces. (พายของมิสเตอร์วอร์คเกอร์อร่อยมาก ฉันกินไปตั้งสามชิ้นแหน่ะ)

Cuppa ชา (a cup of tea) Let's have another cuppa tea (ดื่มชาอีกแก้วกันเถอะ)

Grub อาหาร They serve up Irish stew and other good grub (เขาเสิร์ฟไอริชสตูว์และอาหารรสเลิศอื่นๆ)


Dough เงิน I’ve run out of dough. (เงินฉันหมดแล้ว) Peanut เงินจำนวนน้อยมากๆ Even if he has the funding he claims, it's peanuts. (ในการระดมทุนครั้งนี้ เขาได้รับเงินบริจาคมาน้อยกว่าที่หวังเอาไว้) Grand 1,000$ หรือ ปอนด์ I paid five grand for that car. (ฉันจ่ายค่ารถคนนั้นไป 5,000 ดอลลาร์) High roller นักพนันกับเงินจำนวนมาก They were both high rollers, spread money around lavishly. (พวกเขาเป็นนักพนันที่ใช้เงินไปกับการพนันอย่างฟุ่มเฟือย) Welch คนหนีหนี้ He's welched on a debt. (เขาไม่เคยใช้หนี้เลย)

Checker พนักงานแคชเชียร์ในซุปเปอร์มาร์เก็ต Look at that long line! They need more checkers. (ดูแถวนั่นดิ พนักงานแคชเชียร์ไม่พอนะเนี่ย) Stool pigeon ตำรวจสายสืบ He's a stool pigeon! catch him! (เขาเป็นสายสืบ จับเขาเลย!) Bean counter นักบัญชี It looked like the project was going to be approved,

but the bean counters said it wasn't cost-effective. (เหมือนกับว่าโครงการนี้จะได้รับการอนุมัติแต่นักบัญชีบอกว่ามันจะไม่คุ้ม) Fuzz ตำรวจ Keep down! It's the fuzz! (หมอบ! นี่ตำรวจ!) แสลงคือคำพูดที่ใช้เฉพาะกลุ่มในช่วงเวลาหนึ่ง แสลงไม่ใช่คำศัพท์ที่ถูกต้องตามกฏบัญญัติทางภาษา เพราะฉะนั้น แสลงคือภาษาพูดไม่ใช่ภาษาเขียน อย่าเผลอเลอไปใช้ในงานเขียนเชียวล่ะทุกคน TOPICA Native เชื่อว่าทุกคนสามารถพูด-ฟัง-อ่านภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว หากหมั่นฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ เพราะทักษะจะเกิดขึ้นได้เมื่อเราเรียนรู้มันก่อน :)2,788 views

อาคาร Chartered Square หมายเลข 152 ถนนสาทรเหนือ ชั้น 11 ห้อง 1108 สีลม กรุงเทพ 10500
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 015558057997

อีเมล   info@topicanative.asia
ติดต่อ 099-910-0245