• TOPICA Native Thailand

รีวิวจากผู้เรียนของ TOPICA NATIVE : คุณประภาภรณ์ จรัณยานนท์

Updated: Jul 17, 2019" อาจารย์เอาใจใส่นักเรียนมาก เวลาพูดผิดจะไม่ปล่อยผ่าน จะแก้ไขให้ถูก ไม่ยอมให้ผิดพลาด จะคอยย้ำให้นักเรียนเข้าใจจริงๆ "

Q: อะไรเป็นตัวจุดประกายให้คุณประภาภรณ์อยากเริ่มเรียนภาษาอังกฤษคะ?


มีลูกค้าต่างชาติเข้าร้าน และเราไม่สามารถสื่อสารและช่วยเหลือได้ อ้าปากก็ไม่รู้ว่าจะถามว่าอะไร ไม่รู้หนทางจะบริการลูกค้าQ: แล้วอะไรทำให้คุณประภาภรณ์ตัดสินใจเลือกเรียนกับ TOPICA Native คะ?


ได้ลองทำแบบฝึกหัดประเมินตัวเอง และดูรายละเอียดของอาจารย์ผู้สอน รวมถึงการโฆษณาจาก Facebook ค่ะQ: ไม่ทราบว่าเรียนกับ TOPICA Native มานานหรือยังคะ?


เรียนมา 5 เดือนแล้วQ: หลังจากที่ได้เรียนแล้วคุณประภาภรณ์รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงด้านไหนบ้างคะ?


กล้าที่จะสื่อสารมากขึ้น ได้รู้คำศัพท์ใหม่ๆ และยากขึ้นเสมอ ทำให้อยากพัฒนาทักษะการเรียนของตัวเอง และพยายามฝึกการพูดให้ดีขึ้น ไปใช้กับชาวต่างชาติ แชทกับชาวต่างชาติในเว็บไซต์บ้างQ: แล้วคุณประภาภรณ์ได้นำทักษะทางภาษาที่ได้จากการเรียนไปใช้จริงในชีวิตประจำวันไหมคะ?


ใช้ได้จริงค่ะ แม้ว่าจะจำได้ไม่มากเนื่องจากอายุที่มากขึ้น แต่ก็สามารถนำมาใช้ได้มากขึ้น และรู้ว่าคำนี้ควรจะใช้ในโอกาสไหน ในประโยคแบบไหน
Q: ไม่ทราบว่าคุณประภาภรณ์ได้เรียนกับทั้งอาจารย์ต่างชาติและอาจารย์คนไทยเลยหรือเปล่าคะ?


มีเรียนกับอาจารย์ไทยบ้างแต่ไม่มาก ส่วนมากเป็นอาจารย์ต่างชาติ 90% ได้ค่ะQ: แล้วคุณประภาภรณ์มีอาจารย์ที่ชื่นชอบหรืออาจารย์ที่เรียนด้วยประจำหรือเปล่าคะ?


อาจารย์ Sonazh Dahran ค่ะ เอาใจใส่นักเรียนมาก เวลาพูดผิดจะไม่ปล่อยผ่าน จะแก้ไขให้ถูก อาจารย์ท่านอื่นๆ จะมีแก้ไขให้บ้าง แต่ไม่เยอะเท่าอาจารย์ท่านนี้ ที่จะไม่ยอมให้จุดผิดหลุดออกไปเลย ไม่ยอมให้ผิดพลาด จะคอยย้ำให้นักเรียนเข้าใจจริงๆ ทำให้นักเรียนจะต้องเตรียมบทเรียนล่วงหน้าเสมอ ก่อนจะเข้าเรียนกับอาจารย์ค่ะQ: แล้วคุณประภาภรณ์ได้ลองเข้าไปเรียนในห้องเรียนออฟไลน์บ้างหรือเปล่าคะ?


เข้าบ้าง ไม่เข้าบ้างค่ะ ส่วนมากเน้นที่เข้าห้องเรียนสดมากกว่าค่ะQ: ต่อไปขอสอบถามเกี่ยวกับความคิดเห็นและคำแนะนำให้กับ TOPICA Native หน่อยค่ะ


ดีค่ะ ส่วนอาจารย์ที่ปรึกษาก็ดีมาก ติดต่ออย่างทันท่วงที อยากให้เพิ่มแบบฝึกหัดมากขึ้นอีก เพราะชอบมาก อยากเรียนไปถึง Intermediate เลยค่ะQ: อยากทราบว่าคุณประภาภรณ์ประทับใจอะไรในการเรียนกับ TOPICA Native บ้างคะ?


รู้สึกที่เป็นอยู่ก็ดีมากแล้ว และชื่นชมมากที่มีการเรียนผ่านมือถือเข้ามา เพราะให้พกคอมพิวเตอร์ก็ไม่สะดวก ต่อการเรียนเวลาเดินทางไปต่างจังหวัด พอมีแอปพลิเคชันเข้ามาจึงชอบมากสะดวกมากยิ่งขึ้นขอขอบคุณ 'คุณประภาภรณ์ จรัณยานนท์ ' ที่สละเวลามาให้ทีมงานของเราสัมภาษณ์

63 views

อาคาร Chartered Square หมายเลข 152 ถนนสาทรเหนือ ชั้น 11 ห้อง 1108 สีลม กรุงเทพ 10500
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 015558057997

อีเมล   info@topicanative.asia
ติดต่อ 099-910-0245