• TOPICA Native Thailand

รีวิวจากผู้เรียนของ TOPICA Native : คุณแสงเดือน สว่างศรี"ขอบคุณ TOPICA Native มากๆ ที่ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น

อยากให้ทุกคนรู้ว่ามีระบบดีๆ แบบนี้ ประเทศไทยคงเก่งภาษาอังกฤษขึ้นอีกเยอะ"Q: อะไรเป็นตัวจุดประกายให้คุณแสงเดือนอยากเริ่มเรียนภาษาอังกฤษคะ?


เริ่มต้นเพราะอยากพูดภาษาอังกฤษได้คล่อง ตอนนี้มีการเปิดร้านขายสินค้าเด็ก ก่อนหน้านั้นต้องให้นายหน้าเป็นผู้ติดต่อเพราะต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารติดต่อนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศค่ะQ: หลังเรียนภาษาอังกฤษกับ TOPICA Native ไปแล้ว มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างหรือเปล่าคะ?


ก่อนเรียนสามารถฟังภาษาอังกฤษได้ แต่ไม่สามารถที่จะตอบคำถามได้ คือฟังได้อย่างเดียว ก่อนเรียนคิดว่าระดับภาษาตัวเองอยู่ที่ 20% แต่หลังเรียนตอนนี้มากกว่า 80% แล้ว หลังจากเรียน เรียนแล้วมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น ตอนนี้แย่งคนอื่นในคลาสพูดหมดเลยค่ะQ: แล้วคุณแสงเดือนได้นำทักษะภาษาอังกฤษที่ได้ไปใช้ในชีวิตประจำวันบ้างรึเปล่าคะ?


ใช้ค่ะ ตอนนี้มั่นใจมาก เพราะล่าสุดคือสามารถพาครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศได้แล้วQ: จากการเรียนห้องเรียนออนไลน์คุณแสงเดือนมีอาจารย์ที่ชอบหรืออาจารย์ประจำหรือไม่คะ?


ถ้าถามว่ามีอาจารย์คนไหนที่ชอบเป็นพิเศษ พูดด้วยความสัตย์จริงคือชอบอาจารย์ทุกคนมากๆQ: นอกจากคลาสเรียนออนไลน์แล้ว เรายังมีคลาสเรียนออฟไลน์ด้วยนะคะ ไม่ทราบว่าคุณแสงเดือนได้เข้าไปลองเรียนห้องเรียนออฟไลน์บ้างหรือไม่คะ?


ส่วนเรื่องระบบการเรียนออฟไลน์มีโอกาสเข้าไปเรียน ชอบบทที่สอนเกี่ยวกับการออกเสียง ทำให้เราสามารถออกเสียงได้อย่างถูกต้องและมีบทเรียนให้เรียนอีกมากมาย ปกติเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมากๆ อยู่แล้ว ทำให้เรายิ่งมีความมั่นใจยิ่งขึ้นไปอีกในเรื่องภาษาอังกฤษQ: ขอสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับทีมงานของ TOPICA Native หน่อยนะคะ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง?


ส่วนเรื่องช่างเทคนิค ดีมากๆ หากอินเตอร์เน็ตเราหลุดปุ๊บ ช่างเทคนิคจะรีบมาตามเราเข้าห้องเรียนทันที อาจารย์ที่ปรึกษาดีมากๆ คอยส่งงาน การบ้านมาให้เราตลอด ติดตามการพัฒนาภาษาอังกฤษของเราดีค่ะQ: มีอะไรที่อยากแนะนำทางเราเป็นพิเศษบ้างไหมคะ?

คำติชม คือ การบ้านมีเยอะมาก แต่ไม่ค่อยมีความหลากหลาย อยากให้หลากหลายมากกว่านี้ แต่การบ้านมีประโยชน์มากๆ ค่ะQ: อยากทราบว่าคุณแสงเดือนประทับใจอะไรในการเรียนกับ TOPICA Native บ้างคะ?


ก็ขอบคุณ TOPICA Native มากๆ ที่ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น อยากให้ทุกคนรู้ว่ามีระบบดีๆ แบบนี้ ประเทศไทยคงเก่งภาษาอังกฤษขึ้นอีกเยอะ เรียนมา 1 ปีรู้สึกผูกพันกับที่นี่มากๆ เลยค่ะอย่าให้ "ข้ออ้าง" ต่างๆ มาเป็น "อุปสรรค" ในการเรียนภาษาอังกฤษของคุณ

เพราะไม่ว่าที่ไหน หรือเวลาใด คุณก็สามารถเรียนกับเราได้ทุกเมื่อ


86 views

อาคาร Chartered Square หมายเลข 152 ถนนสาทรเหนือ ชั้น 11 ห้อง 1108 สีลม กรุงเทพ 10500
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 015558057997

อีเมล   info@topicanative.asia
ติดต่อ 099-910-0245